52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
banner

Bệnh Trĩ Nội có đau không?

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Trĩ nội có đau không là thắc mắc thường gặp nhất liên quan đến bệnh trĩ. Theo các bác sỹ, bệnh trĩ, đặc biệt là trĩ nội cần được can thiệp điều trị sớm tại các cơ sở y tế uy tín bởi bệnh gây ảnh hưởng tới tâm lý và có thể để lại những biến chứng nguy hiểm cho người mắc.

chua-benh-tri-co-dau-khong

 

Bệnh trĩ nội thuộc một trong 3 dạng của bệnh trĩ. Ngoài trĩ nội còn có trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Hiểu một cách đơn giản, trĩ nội là tình trạng các xoang tĩnh mạch trực tràng trên bị phồng to, hình thành búi trĩ ở chỗ nối giữa phần cuối ống tiêu hóa và hậu môn (còn được gọi là đường lược).

Trĩ nội có đau không?

Các bác sỹ cho biết, trĩ nội có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe và làm giảm chất lượng cuộc sống của người mắc bởi bệnh gây đau đớn ở vùng hậu môn. Triệu chứng và mức độ đau tùy thuộc vào cấp độ của bệnh trĩ nội. Hiện nay, bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ. Cụ thể như sau.

  • Trĩ nội cấp độ 1: Trĩ nội cấp độ 1 là giai đoạn bệnh còn nhẹ, nên người bệnh thường chỉ có biểu hiện ngứa, khó chịu ở vùng hậu môn. Lúc này, các búi trĩ mới chỉ bắt đầu được hình thành ở phía bên trên đường lược, nằm hoàn toàn trong ống hậu môn. Ngoài ngứa, khó chịu ở vùng hậu môn, người bệnh có thể nhận thấy máu chảy ra kèm theo phân hoặc có máu thấm trên giấy vệ sinh.
  • Trĩ nội cấp độ 2: Với trĩ nội cấp độ 2, các búi trí đã bắt đầu phát triển to hơn. Các búi trĩ bình thường sẽ nằm bên trong ống hậu môn nhưng nếu người bệnh đi đại tiện, khi rặn thì các búi trĩ sẽ thò ra ngoài và nhanh chóng thụt vào trong ngay sau đó. Bắt đầu từ trĩ nội cấp độ 2, người bệnh bắt đầu cảm thấy đau, đặc biệt khi đi đại tiện khiến búi trĩ lòi ra ngoài.
  • Trĩ nội cấp độ 3: Người bệnh cảm thấy đau liên tục ở vùng hậu môn, kể cả khi không đi đại tiện. Ở giai đoạn trĩ nội cấp độ 3, kích thước của búi trĩ đã lớn, nó có thể tự sa ra ngoài khi đi đại tiện và khó thụt vào, người bệnh phải lấy tay để đẩy búi trĩ. Khi vận động hoặc khi ho, búi trĩ cũng có thể sa ra ngoài.
  • Trĩ nội cấp độ 4: Trĩ nội cấp độ 4 là giai đoạn nặng nhất của bệnh. Ở giai đoạn này, người bệnh cảm thấy đau tức nghiêm trọng ở vùng hậu môn, khiến việc đi lại gặp khá nhiều khó khăn. Búi trĩ to và rất cứng, luôn trong tình trạng sa hẳn ra bên ngoài hậu môn. Kể cả khi dùng tay đẩy, búi trĩ cũng không thể nào thụt vào bên trong được.

Cần biết rằng bệnh trĩ nội rất nguy hiểm, ngoài ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt hàng ngày, bệnh nếu không được điều trị có thể làm xuất hiện các biến chứng nguy hiểm như tắc tĩnh mạch trực tràng, gây nghẹt hậu môn khiến người bệnh không đại tiện được, thậm chí có thể dẫn đến ung thư ung thư hậu môn – trực tràng. Do đó, người bệnh cần đến cơ sở y tế để các bác sỹ kiểm tra, đưa ra phương pháp điều trị thích hợp giúp làm thuyên giảm tình trạng đau đớn, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Song song với quá trình điều trị, người bệnh cũng cần lưu ý chế độ dinh dưỡng. Việc tăng cường bổ sung rau xanh, trái cây tươi rất tốt cho người bị trĩ bởi chúng chứa nhiều chất xơ. Dành thời gian tập luyện thể dục thể thao, đi lại vận động tránh ngồi yên một chỗ trong thời gian dài giúp phòng ngừa bệnh trĩ nội tái phát. Cuối cùng cần tạo thói quen đi đại tiện đều đặn, không nên nhịn đại tiện vì có thể gây nên chứng táo bón làm tăng nguy cơ bị trĩ nội.

 

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôi  Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin