52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
banner

Bệnh trĩ nội nên uống thuốc gì?

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

Nhắc đến trĩ nội, bất cứ ai cũng đều cảm thấy e sợ bởi đây là bệnh lý gây ra các triệu chứng có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt và sức khỏe. Trĩ nội nếu được phát hiện sớm sẽ được bác sỹ chỉ định điều trị bằng thuốc. Bệnh trĩ nội nên uống thuốc gì?  

chua-benh-tri-noi

Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, bệnh trĩ được chia làm 2 dạng chính, gồm có trĩ nội và trĩ ngoại. Dọc theo chiều dài của ống hậu môn, niêm mạc ống hậu môn được chia làm 2 vùng khác nhau gọi là đường lược. Trong trường hợp các xoang tĩnh mạch trực tràng trên phồng to, hình thành ở trên đường lược sẽ được gọi là trĩ nội. Ngược lại, trong trường hợp các xoang tĩnh mạch trực tràng dưới,  phồng to, hình thành ở dưới đường lược sẽ được gọi là trĩ ngoại.

Hiện nay, sự tác động của trĩ nội tới sinh hoạt và sức khỏe nhiều hơn trĩ ngoại, bởi triệu chứng của trĩ nội thường âm thầm hơn, người bệnh thường chậm trễ điều trị khi bị trĩ nội hơn so với trĩ ngoại.

Bệnh trĩ nội uống thuốc gì?

Khi có dấu hiệu của trĩ, nhiều người sẽ thắc mắc, bệnh trĩ nội uống thuốc gì. Các bác sỹ Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi cho biết, bệnh trĩ nội hoàn toàn có thể điều trị dứt điểm bằng cách uống thuốc hoặc phẫu thuật. Thuốc thường được chỉ định trong trường hợp trĩ nội độ 1, độ 2. Các loại thuốc thường là thuốc Tây, với hai loại là thuốc đường uống và thuốc bôi tại chỗ.

  • Với thuốc uống, các thuốc được chỉ định thường là có tác dụng trợ tĩnh mạch. Cơ chế tác động của thuốc là thúc đẩy trương lực tĩnh mạch, giảm phù nề nhờ tác động kháng viêm tại chỗ, chống nhiễm trùng và chống tắc mạch. Trong thời gian điều trị, tùy theo tình trạng bệnh và triệu chứng mà bác sỹ có thể chỉ định thêm một số loại thuốc khác, chẳng hạn như kháng sinh, thuốc chống viêm, thuốc hỗ trợ giảm đau, thuốc điều trị táo bón,…
  • Với thuốc bôi tại chỗ: Thuốc bao gồm các loại thuốc dạng mỡ và dạng đạn đặt vào trong âm đạo. Những loại thuốc này thường chứa các hoạt chất có tác dụng giảm đau, chống viêm, làm xẹp các tĩnh mạch ở hậu môn. Bên cạnh đó, thuốc còn chứa một số vitamin, khoáng chất tạo điều kiện cho các tổn thương mau lành. Cách sử dụng thường là nhét trực tiếp thuốc đạn vào hậu môn hoặc bôi thuốc mỡ từ 2 – 3 lần trong ngày. Các bác sỹ khuyến cáo người bệnh nên đặt hoặc bôi sau khi đi tiêu và tối trước khi ngủ.

Tại Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi, các bác sỹ không chỉ điều trị trĩ nội cho người bệnh bằng các loại thuốc Tây mà còn áp dụng đặt thuốc Đông Y cổ truyền cho người bệnh tùy từng trường hợp cụ thể. Việc sử dụng thêm thuốc Đông Y kết hợp thuốc Tây Y nhằm mục đích hỗ trợ điều trị, rút ngắn thời gian điều trị nhờ làm triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng. Thuốc Đông Y cũng chứa các vị giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức khỏe thể chất cho người bệnh.

Lưu ý: Ở mức độ nặng hơn (bệnh trĩ nội độ 3, 4), việc điều trị bằng thuốc sẽ không có tác dụng. Thay vào đó, các bác sỹ sẽ tiến hành can thiệp ngoại khoa để điều trị trĩ nội cho người bệnh. Trên thực tế, điều trị trĩ nội bằng thuốc chỉ áp dụng hiệu quả trong trường hợp trĩ nội độ 1 và độ 2, chưa chảy máu nhiều, đang ở giai đoạn cấp tính chưa có biểu hiện viêm nhiễm nặng.

Quan trọng nhất, ngay khi có biểu hiệu của trĩ nội, người bệnh cần đến cơ sở y tế để các bác sỹ thăm khám, thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết. Qua đó, các bác sỹ có thể đưa ra được phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả và an toàn. Người bệnh tuyệt đối không tự ý tìm hiểu, mua các loại thuốc hoặc áp dụng các mẹo dân gian về điều trị mà chưa qua thăm khám vì có thể khiến triệu chứng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

 

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôi  Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin