52 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Thời gian làm việc

7:30 - 20:00

(Cả T7, CN, Lễ Tết)

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn

03.56.56.52.52 03.56.56.52.52
banner

Điều trị u nhú hậu môn

Hướng dẫn

Nếu không có thời gian chat hãy gọi đến số Hotline:

U nhú hậu môn là thuật ngữ y khoa dùng để chỉ sự xuất hiện của các khối u gây vướng víu, đau tức cho vùng hậu môn. Sự xuất hiện của u nhú hậu môn có thể do chế độ ăn uống không hợp lý. Tuy nhiên, nó cũng có thể là biến chứng của nhiều căn bệnh ở hậu môn trực tràng như viêm ống hậu môn, hẹp hậu môn, nứt kẽ hậu môn hay bệnh trĩ… Trên thực tế, triệu chứng u nhú hậu môn khá khó chịu nên cần được can thiệp điều trị. Điều trị u nhú hậu môn như thế nào?

hinh-anh-benh-u-nhu-hau-mon

Triệu chứng u nhú hậu môn

Theo các bác sỹ, một người có thể nhận diện sự xuất hiện của u nhú hậu môn thông qua:

  • Cảm nhận sự vướng víu và ngứa ngáy ở vùng hậu môn.
  • Các u nhú to có thể sa ra ngoài hậu môn sau khi đi đại tiện và có thể tự co lại hoặc phải dùng tay đẩy lên. Nhiều trường hợp bị nặng u nhú sa hẳn ra bên ngoài không thể co lên được.
  • Người bệnh bị đau khi đi đại tiện do u nhú bị cọ sát khi phân di chuyển qua ống hậu môn. Đôi khi phân còn kèm theo cả máu.
  • Nếu bị u nhú hậu môn kèm theo viêm nhiễm thì bệnh có thể kích thích gây đi ngoài nhiều lần.

Điều trị u nhú hậu môn

Sự xuất hiện của u nhú hậu môn có thể gây tổn hại rất lớn đến sức khỏe cũng như cản trở trong sinh hoạt, lao động của người bệnh. Do đó cần đến cơ sở y tế để các bác sỹ can thiệp điều trị sớm. Tùy thuộc vào tình trạng và mức độ phát triển của u nhú ở hậu môn mà mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định những phương pháp điều trị phù hợp. Thông thường đối với những trường hợp nhẹ, bệnh nhân sẽ được dùng thuốc để làm giảm triệu chứng và làm teo dần u nhú. Biện pháp phẫu thuật sẽ cần thiết đối với những trường hợp có u nhú to và bệnh nhân có nguy cơ gặp nhiều di chứng nếu không loại bỏ chúng. Cụ thể như sau.

  •  Thuốc: Thông qua thăm khám lâm sàng và các xét nghiệm cần thiết, bác sỹ sẽ tìm ra chính xác được nguyên nhân gây u nhú hậu môn, từ đó chỉ định dùng các thuốc điều trị phù hợp. Thuốc giảm đau, kháng viêm hay thuốc chống ngứa có thể được sử dụng nhằm làm giảm các triệu chứng khó chịu cho bệnh nhân và ngăn chặn sự phát triển của u nhú.
  • Phẫu thuật: Trong trường hợp điều trị bằng thuốc không có hiệu quả, các bác sỹ sẽ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ u nhú ở hậu môn nhằm ngăn ngừa các di chứng về sau. Các phương pháp phẫu thuật cắt u nhú hậu môn được sử dụng phổ biến hiện nay như HCPT, Longo hay Milligan Morgan… Dù được đánh giá là an toàn song mỗi phương pháp đều có những rủi ro nhất định. Do vậy để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người bệnh nên tìm đến các cơ sở y tế uy tín để được điều trị.

Phòng khám Đa khoa 52 Nguyễn Trãi từ lâu đã trở thành địa chỉ y tế uy tín trong thăm khám, điều trị u nhú hậu môn. Phòng khám quy tụ đội ngũ y bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, tận tâm với nghề, trước khi về phòng khám từng làm việc tại các bệnh viện lớn như TS. BS Nguyễn Phương Hồng – Bệnh viện Việt Đức Hà Nội, BS. Phan Văn Thắng, BS. Nguyễn Trung Kiên, BS. Phạm Văn Lai,…

Phòng khám có điều kiện cơ sở vật chất tốt như có phòng tiểu phẫu vô trùng, trang thiết bị tân tiến, hiện đại, có thể xét nghiệm tốt và hiệu quả u nhú hậu môn. Phương pháp điều trị hiện đại không chỉ mang lại hiệu quả điều trị cao mà còn tiết kiệm thời gian và chi phí.

 

 

 

Hãy share để ủng hộ chúng tôi  Share on Facebook
Facebook
Share on Google+
Google+
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin