Đội ngũ nhân viên

bác sĩ chữa trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp
  • Với đội ngũ nhân viên giỏi chuyên nghiệp đến từ các bệnh viện lớn, Bệnh Viện Đa Khoa Tư Nhân Hà Nội sẽ luôn cung cấp cho bênh nhân dịch vụ khám chữa bệnh tốt và an toàn nhất. Bệnh Viện là nơi cung cấp dịch vụ y tế cho bệnh nhân, công việc đòi hỏi b...

Đặt lịch
Tên 
Tuổi 
Giới tính   Nam    Nữ  
Điện thoại 
Email 
Chọn mục 
    


hỗ trợ online

Bác sĩ chuyên khoa
Bác sĩ tư vấn

Liên kết website

Nội soi trực tràng hậu môn Nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

Nội soi hậu môn trực tràng có đau không?

Nội soi hậu môn trực tràng là một thủ thuật được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường ở đại tràng và trực tràng. Trong quá trình nội soi, có một ống dài linh hoạt được đưa vào trực tràng. Máy quay phim nhỏ ở đầu ống cho phép các bác sỹ quan sát hình ảnh bên trong đại tràng, qua đó phát hiện đại tràng có vấn đề gì không.

Bạn sẽ được bác sĩ chỉ định nội soi hậu môn trực tràng khi bị rối loạn tiêu hóa lâu ngày không khỏi, hay đi ngoài ra máu nhiều lần,  khi cần theo dõi tái phát sau phẫu thuật ung thư đại tràng, hoặc cần tầm soát ung thư đại tràng sớm do bạn thuộc nhóm nguy cơ cao (gia đình từng có người bị bệnh này hay bị đa polýp đại tràng). Đây là phương pháp chẩn đoán rất hữu hiệu các tổn thương ở đại tràng, dù chỉ có kích thước vài mm.

Bác sĩ sẽ đưa qua hậu môn của bạn một ống soi mềm dài đến 1,7 m, đường kính khoảng 1,3 cm có đèn và camera đến tận manh tràng (vùng tiếp giữa ruột non và ruột già), nhằm phát hiện các tổn thương và lấy mẫu mô để xét nghiệm nếu cần thiết. Thường bệnh nhân khá lo lắng, sợ hãi khi được chỉ định làm thủ thuật này, và cách tốt nhất để an tâm là tìm hiểu kỹ bạn cần làm gì trước, trong và sau khi nội soi.

Nội soi hậu môn trực tràng có đau không

Trước ngày nội soi, bạn chỉ nên ăn đồ lỏng, dễ tiêu như cháo, và không ăn gì sau 20h. Sáng hôm sau, bạn uống thuốc tẩy ruột để tháo hết những gì còn lại trong ống tiêu hóa; hoặc dùng thuốc thụt hậu môn. Bạn cần tuyệt đối tuân thủ vì khi soi, nếu thấy trong ruột vẫn chưa sạch thì bác sĩ sẽ rút ống và hẹn bạn hôm khác đến làm lại.

Để đưa ống soi vào “thám hiểm”, đại tràng của bạn sẽ được bơm hơi vì nó vốn xẹp và gấp khúc. Điều này thường khiến bạn khó chịu, cảm thấy căng tức bụng, đôi khi thấy buồn đại tiện. Một số người thậm chí còn cảm thấy đau do các mạc treo đại tràng bị kéo căng. Nếu bạn đau quá, bác sĩ có thể rút bớt hơi hoặc cho đổi tư thế nằm. Trong khi nội soi, bạn có thể cùng bác sĩ quan sát và trao đổi về những hình ảnh trong niêm mạc ruột của bạn được truyền ra và phóng đại trên màn hình.

Khi soi xong, nhiều người cảm thấy chóng mặt một chút. Và vì đại tràng vẫn còn hơi nên bạn dễ thấy chướng bụng, khi đó chỉ cần vào toilet một lúc để xì hơi là thoải mái trở lại.

Trường hợp bệnh nhân quá lo lắng, bác sĩ có thể cho thuốc để họ ngủ trong thời gian làm thủ thuật, với sự theo dõi sức khỏe bằng máy monitoring. Bệnh nhân sẽ tỉnh lại sau khoảng nửa giờ đồng hồ.

Nội soi đại tràng là thủ thuật an toàn vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá nhiều. Nếu có thắc mắc về bệnh trĩ, hậu môn trực tràng có thể liên hệ:

Bệnh Viện Đa Khoa Tư Nhân Hà Nội
Điện Thoại Tư Vấn trực tuyến: 0462.999.444
Địa chỉ: 29 Hàn Thuyên,Hai Bà Trưng,Hà Nội
Website:http://benhnamkhoa.org/ | http://chuabenhvosinh.vn |
http://chuabenhxahoi.org | http://benhviendakhoahanoi.com.vn/ | http://benhvienphunu.vn

Ân cần, chu đáo, nhiệt tình luôn luôn là phương châm của chúng tôi!