0

Mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền

  • September 21, 2021

Hỏi:

Không chỉ lo lắng tìm hiểu về các phương pháp điều trị trĩ an toàn nhất hiện nay mà chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền? là nỗi bận tâm của không ít người bệnh và trường hợp của anh Nguyễn Văn K (39 tuổi, Từ Liêm, Hà Nội) cũng không phải ngoại lệ.

“Bác sỹ ơi, tôi bị bệnh trĩ nội cấp độ 2, đã chữa trị bằng rất nhiều loại thuốc mà tình trạng bệnh vẫn tái phát rất nhiều lần. Những cơn đau dai dẳng, khó chịu, khiến tôi đứng ngồi không yên, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và cuộc sống? Qua tìm hiểu trên mạng tôi thấy mọi người nói thực hiện mổ trĩ nội là phương pháp tối ưu nhất để chấm dứt căn bệnh này. Tuy nhiên, chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền? và nên tiến hành ở đâu an toàn? Mong bác sỹ sớm cho tôi lời khuyên. Cảm ơn bác sỹ!”

mo-tri-noi-het-bao-nhieu-tien

Đáp:

Trên thực tế, không chỉ có trường hợp của anh K băn khoăn về chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền, mà trong tuần vừa qua chúng tôi nhận được rất nhiều thắc mắc của nam giới về vấn đề này.

Để giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất, đảm bảo đúng với mong muốn của người bệnh, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Phương Hồng, Nguyên Giám đốc Trung tâm Nam học, Phó khoa Tiết niệu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức giải thích:

Khi nào người bệnh cần mổ trĩ?

Bệnh trĩ nội được hình thành do các tĩnh mạch vùng hậu môn trực tràng bị giãn quá mức và phình to ra với các tĩnh mạch nằm ở phía trên đường lược. Bệnh trĩ nội diễn tiến qua 4 giai đoạn và gây ra các biến chứng như chảy máu, sa búi trĩ, nghẹt và viêm da quanh hậu môn.

Người bệnh bị trĩ giai đoạn nặng 3 và 4, các búi trĩ đã sa ra ngoài, phát triển to và lớn, đe dọa tình trạng tắc và nghẹt búi trĩ xảy ra ở hậu môn… thì nên đi tiến hành cắt trĩ giai đoạn này, vì các điều trị nội khoa khác sẽ trở nên vô hiệu và không có hiệu quả.

Trong trường hợp của anh K, khi đang bị bệnh trĩ nội cấp độ 2 tức là búi trĩ cũng đã bắt đầu sa ra sau mỗi lần đại tiện nhưng do kích thước vẫn nhỏ nên chúng có thể tự co lên được nên điều trị bằng phương pháp nội khoa là tốt nhất. Tuy nhiên, cũng tùy vào mức độ bệnh và thể trạng của mỗi người, mà bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Vậy mổ trĩ ngoại, mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền?

Dù áp dụng điều trị trĩ theo phương pháp điều trị nào thì vấn đề chi phí vẫn luôn là nỗi lo lắng của không ít người bệnh.

Trao đổi về vấn đề chi phí mổ trĩ nội hết bao nhiêu tiền? Bác sỹ Hồng nhận định. Rất khó để đưa ra một con số cụ thể cho việc điều trị bệnh trĩ, bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Ngoài mức độ bệnh, cơ sở y tế thực hiện, chi phí phát sinh, sức khỏe người bệnh thì phương pháp chữa trị cũng là yếu tố quyết định. Đối với phương pháp phẫu thuật cắt trĩ, ở mỗi cơ sở y tế cũng sẽ có mức chi phí hoàn toàn khác nhau.

  •  Thông thường đối với những trường hợp trĩ độ nội cấp độ 1, 2 thì phương pháp điều trị thường là nội khoa. Thuốc được chỉ định là các loại thuốc Tây y chuyên khoa đặc hiệu dạng bôi, đặt hậu môn có tác dụng giảm đau, kháng khuẩn, chống viêm nhanh chóng, ngăn cản sự phát triển của bệnh. Bên cạnh đó, các bác sĩ sẽ chỉ định việc điều trị kết hợp với thuốc Đông y dạng uống có tác dụng rất tốt trong việc điều hòa thẩm thấu và tăng cường độ bền của thành tĩnh mạch hậu môn. Đồng thời, giúp người bệnh giảm phù nề, giảm sưng đau do các búi trĩ gây nên, giúp co hồi búi trĩ trong thời gian ngắn.
  • Đối với những trường hợp mắc bệnh trĩ từ độ 3 trở lên hay còn gọi là trĩ ngoại, các bác sỹ cho biết cần phải can thiệp bằng phương pháp ngoại khoa. Tùy tình trạng cụ thể của từng bệnh nhân mà bác sĩ có thể lựa chọn điều trị bằng thủ thuật chích xơ hoặc thắt búi trĩ.